- தேங்காய் எண்ணெய்-2 tablespoon
- இலவங்கப்பட்டை-1 சிறிய துண்டு
- ஏலக்காய் - 2
- கிராம்பு-3
- பெருஞ்சீரகம் விதைகள்-1/2 teaspoon
- துளிர் கறிவேப்பிலை-1
- இஞ்சி, இளநீர்-1/2 Inch
- காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய்-2
- பச்சை மிளகாய்-3
- கிராம்பு பூண்டு, துண்டுகளாக்கப்பட்ட-4
- வெங்காயம், துண்டுகளாக்கப்பட்ட-1/2 cup
- தக்காளி , துண்டுகளாக்கப்பட்ட-2
- உப்பு-1 teaspoon
- மஞ்சள் தூள்-1/4 teaspoon
- சிவப்பு மிளகாய் தூள்-1/2 teaspoon
- காஷ்மீரி சிவப்பு மிளகாய் தூள்-1/2 teaspoon
- கருப்பு மிளகு தூள்-1/2 teaspoon
- கரம் மசாலா தூள்-1/4 teaspoon
- கொத்தமல்லி தூள்-1 tablespoon
- தண்ணீர்-1 cup
- சர்க்கரை-1/2 teaspoon
- வேக வைத்த முட்டைகள்-4
- தேங்காய் பால்-250mm
- தக்காளி, விதை மற்றும் துண்டுகளாக்கப்பட்ட-1/2
முட்டை கறியை மென்மையாக்க
- தேங்காய் எண்ணெய்-1 tablespoon
- இந்திய வெங்காயம், நறுக்கிய-2 tablespoon
- கறிவேப்பிலை-1 sprig
- கருப்பு மிளகு தூள்-1/2 teaspoon
30 நிமிடங்களுக்குள் செய்யக்கூடிய எளிதான கேரளநாட்டு முட்டைக் கறி பற்றி இங்கே பார்க்கலாம். மூலப்பொருள் பட்டியல் பெரும்பாலானவை சந்தையில் காணப்படும் அடிப்படைப் பொருட்கள். இந்த செய்முறைக்கு canned coconut milk பயன்படுத்துகின்றோம். பிஸியான வார இரவு உணவிற்கான சரியானதொரு செய்முறை ஆகும். அப்பம், இடியாப்பம் ஆகியவற்றுடன் பரிமாறவும், இது சாதத்துடன் மிகவும் நன்றாக இருக்கும்.
ஒரு கடாயில் தேங்காய் எண்ணெய் சேர்த்து அதனை சிறிது நேரம் அது சூடாக விட வேண்டும். பின்னர் ஒரு சிறிய துண்டு இலவங்கப்பட்டை, ஒன்றிரண்டு ஏலக்காய் துண்டுகள், கிராம்பு, சிறிது பெருஞ்சீரகம் விதைகள், புதிய கறிவேப்பிலை ஒரு துளிர், சிறிது இளஞ்சிவப்பு இஞ்சி, ஒரு ஜோடி காய்ந்த சிவப்பு மிளகாய் சேர்த்து சில நொடிகள் வதக்க வேண்டும்.
பின்னர் அதில் பச்சை மிளகாய், நறுக்கிய பூண்டு மற்றும் நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்க்கவும். வெங்காயம் மென்மையாகும் வரை சில நிமிடங்கள் வதக்கவும். நறுக்கிய ஒன்றிரண்டு தக்காளியைச் சேர்க்கவும். இந்த கட்டத்தில் சிறிது உப்பு சேர்க்கவும், அதனால் தக்காளி வேகமாக வேகும்.
எல்லாவற்றையும் நன்றாக கலக்கவும். கடாயை ஒரு மூடியால் மூடி, சிறிய தீயில் தக்காளி நன்கு வதங்கும் வரை வதக்கவும்.
தக்காளி நன்கு வதங்கியதும், மஞ்சள் தூள், சிவப்பு மிளகாய் தூள், காஷ்மீரி சிவப்பு மிளகாய் தூள், கருப்பு மிளகு தூள், கரம் மசாலா தூள் மற்றும் கொத்தமல்லி தூள் சேர்க்கவும். சில நொடிகள் வதக்கவும்.
ஒரு கப் தண்ணீர் சேர்க்கவும். சமநிலைக்கு சிறிது சர்க்கரை சேர்த்து, எல்லாவற்றையும் நன்றாக கலக்கவும். கடாயை ஒரு மூடியால் மூடி, குறைந்த தீயில் சுமார் ஐந்து நிமிடங்கள் சமைக்கவும்.
இதற்கிடையில், வேகவைத்த முட்டைகளை தயார் செய்யவும். கறியின் சுவைகள் முட்டைகளுக்குள் ஊடுருவிச் செல்ல முட்டையின் மீது சில துளைகளை உருவாக்கவும்.
தயாரிக்கப்பட்ட முட்டைகளை பாத்திரத்தில் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும். பாத்திரத்தில் சுமார் 250 மில்லி தேங்காய் பால் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
தேங்காய்ப்பால் சேர்த்த பிறகு அதிக நேரம் சமைக்க வேண்டாம். இந்த கட்டத்தில் விதை நீக்கப்பட்ட மற்றும் வெட்டப்பட்ட சில தக்காளி துண்டுகளை சேர்க்கவும். கறி வெறும் கொதி நிலைக்கு வர வேண்டும்.
இதற்கிடையில், ஒரு tempering தயார் செய்யலாம்.
தேங்காய் எண்ணெயை ஒரு சிறிய டம்ளர் கடாயில் சூடாக்கவும். நறுக்கிய இந்திய வெங்காயம் மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும். வெங்காயம் பொன்னிறமாகும் வரை சில நிமிடங்கள் வதக்கவும். வெங்காயம் பொன்னிறமானதும், அடுப்பை அணைத்து, மிளகு தூள் சேர்க்கவும். நன்றாக கலக்கு. முட்டைக் கறியில் tempering சேர்க்கவும்.
எங்களின் சுவையான முட்டை கறி இப்போது தயார். அப்பம், இடியாப்பம், தோசையுடன் சாப்பிடவும், இந்த கறி சாதத்துடன் நன்றாக இருக்கும்.