Vegetable Mani Kozhukattai | நிறைய காய்கறிகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் காரமான அரிசி உருண்டைகள் | ஆரோக்கியமான இரவு உணவுகள்
காய்கறிகளால் செய்யப்படும் மணி கொழுக்கட்டை செய்முறை.
காய்கறிகள் மற்றும் மசாலாப் பொருட்களுடன் ஆரோக்கியமான அரிசி பாலாடைக்கான செய்முறை.
தமிழகம் முழுவதும் தயாரிக்கப்படும் உன்னதமான மணி கொழுக்கட்டை அல்லது அரிசி உருண்டைகள் பற்றிய எனது சுழல் இதோ. நான் நிறைய காய்கறிகளையும் மசாலாவையும் சேர்த்தேன். இது ஆரோக்கியமானது மற்றும் குற்ற உணர்வு இல்லாத வார நாள் இரவு உணவிற்கு ஏற்றது.
மென்மையான கொழுக்கட்டை உருண்டைகளைப் பெறுவதற்கான உதவிக்குறிப்பு :
உருண்டைகளை உருவாக்கும் போது உங்கள் கைகளில் எண்ணையை தடவி செய்யவும். சிறிது நேரம் கழித்து உள்ளங்கைகள் ஒட்டும் நிலையில் இருந்தால், உங்கள் கைகளை கழுவிவிட்டு மீண்டும் உருட்டவும். இது பந்துகளில் ஒரு மென்மையான முடிவை உறுதி செய்யும்.
பல வகையான காய்கறிகளைச் சேர்த்து, அவற்றை நன்றாக நறுக்குவதை உறுதி செய்யவும், இதன் மூலம் சிறிது சிறிதளவு கிடைக்கும். நான் கேரட், பீன்ஸ், சிவப்பு மணி மிளகு, மஞ்சள் மணி மிளகு, இனிப்பு சோளம், பச்சை பட்டாணி, முட்டைக்கோஸ் மற்றும் வெங்காயம் பயன்படுத்தினேன். உங்கள் குளிர்சாதன பெட்டியில் நீங்கள் வைத்திருக்கும் காய்கறிகளைப் பயன்படுத்தலாம்.
கொழுக்கட்டை மாவுக்கு
- 1 கப் இடியாப்பம் அரிசி மாவு
- 1/4 தேக்கரண்டி உப்பு
- 1.5 கப் வெந்நீர்
மற்ற மூலப்பொருள்கள்
- 1.5 டேபிள் ஸ்பூன் தேங்காய் எண்ணெய்
- 1 டீஸ்பூன் சனா பருப்பு
- 5 முந்திரி
- 1 டீஸ்பூன் உளுத்தம் பருப்பு
- 1/4 டீஸ்பூன் சீரகம்
- 1/4 டீஸ்பூன் கடுகு
- 3 காய்ந்த மிளகாய், விதை நீக்கம்
- 2 கறிவேப்பிலை
- 1/2 தேக்கரண்டி இஞ்சி
- 3 பச்சை மிளகாய், நறுக்கிய
- 1/4 கப் வெங்காயம், பொடியாக நறுக்கிய
- 1.5 கப் கலந்த காய்கறிகள்
- 3/4 டீஸ்பூன் உப்பு
- 1/4 கப் புதிய தேங்காய்
- 2 துளிர் கொத்தமல்லி இலை
- சாறு அரை சுண்ணாம்பு
Vegetable Mani Kozhukattai செய்முறை :
ஒரு பாத்திரத்தை எடுத்து அதில் அரிசி மாவு, உப்பு மற்றும் வெந்நீர் சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும். முழுமையாக கலக்க தேவையில்லை. கலந்த பிறகு, கிண்ணத்தை ஒரு மூடியால் மூடி, 10 நிமிடங்கள் வைக்கவும்.பின்னர் மாவினை எடுத்து சூடு குறையும் வரை மீண்டும் ஒரு நிமிடம் மாவை பிசையவும்.
உள்ளங்கைகளில் சிறிது எண்ணெய் தடவி, பளிங்கு அளவில் சிறிய உருண்டைகளை உருவாக்கவும். உருண்டைகள் நன்றாக வேகாமல் போகலாம் என்பதால் அதை பெரிதாக்க வேண்டாம்.
உருண்டைகளை 10 நிமிடங்கள் ஆவியில் வேக வைக்கவும். ஒதுக்கி வைக்கவும்.
ஒரு கடாயை எடுத்து சிறிது தேங்காய் எண்ணெய் சேர்க்கவும். சனா பருப்பு, முந்திரி மற்றும் உளுத்தம்பருப்பு சேர்க்கவும். சில நொடிகள் வதக்கவும். முந்திரி பொன்னிறமாக மாற வேண்டும். அதனுடன் சீரகம், கடுகு, காய்ந்த மிளகாய், கறிவேப்பிலை மற்றும் நறுக்கிய இஞ்சி சேர்க்கவும். சில நொடிகள் வதக்கவும். கடுகு வெடிக்கட்டும். அதில் பச்சை மிளகாய் மற்றும் பொடியாக நறுக்கிய வெங்காயம் சேர்க்கவும். 2-3 நிமிடங்கள் வதக்கவும்.
கடாயில் கலந்த காய்கறிகளைச் சேர்க்கவும். இணைக்க நன்றாக கலக்கவும். கடாயை மூடி, குறைந்த தீயில் 5 நிமிடங்கள் சமைக்கவும். உப்பு மற்றும் வேக வைத்த உருண்டைகளை சேர்க்கவும். தேங்காய் சேர்க்கவும். நன்றாக கலக்க வேண்டும். இறுதியாக, கொத்தமல்லி இலைகள் மற்றும் எலுமிச்சை சாறு சேர்த்து நன்றாக கலக்கவும்.
தேங்காய் சட்னியுடன் சூடாக பரிமாறவும்.